Nên chủ động đề phòng cúm A

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết trở nên lạnh sâu kèm theo độ ẩm xuống thấp khiến trẻ em dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trong số đó, cúm A là một trong số các bệnh phổ biến.

Cúm A là bệnh lành tính nhưng lại dễ lây lan và có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa đúng cách, kịp thời.

Nên chủ động đề phòng cúm A

Người bệnh cúm A có thể lây sang cho người lành qua nước bọt hoặc qua tiếp xúc với các đồ vật có chứa virus rồi đưa tay lên mắt, mũi, miệng.Cúm A thường có biểu hiện giống như cúm thông thường.

Các biểu hiện của người nhiễm cúm A có nhiều đặc điểm giống với cúm thường. Nhưng, cúm A sẽ có một số dấu hiệu nguy hiểm hơn, đặc biệt là với trẻ em dưới 5 tuổi. Các biểu hiện đó thường là: Sốt cao liên tục trên 39 độ C; Có biểu hiện đau đầu, đau cơ, đau nhức cơ bắp; Ho, đau họng; Một số bệnh nhân có triệu chứng buồn nôn, khó thở; Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn có thể tức ngực, li bì, tim đập nhanh.

Nên chủ động đề phòng cúm A

Khi bệnh chuyển biến nặng, trẻ dễ bị biến chứng như suy hô hấp cấp, suy các phủ tạng, viêm phổi nặng, thậm chí dẫn tới tử vong.

Do đó, cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm theo dõi để kịp thời nắm bắt diễn biến và ch con tới trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để xét nghiệm và có hướng điều trị kịp thời.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!