Gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát

xet-nghiem-tong-quat-bao-gom-nhung-gi

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là việc làm cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình, giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

1. Gói xét nghiệm tổng quát là gì?

Gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát là tổng hợp những xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng thể và các chức năng của từng cơ quan trong cơ thể. Xét nghiệm tổng quát sẽ phát hiện những bất thường gây ra mầm mống bệnh, đảm bảo điều trị sớm và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra. 

Ngoài ra, các gói xét nghiệm tổng quát còn có những chỉ số xác định dấu ấn ung thư giúp tầm soát được một số bệnh ung thư thường gặp.

2. Lợi ích khi sử dụng các gói xét nghiệm tổng quát

2.1. Kiểm tra tổng quan các chỉ số sức khỏe

Việc xét nghiệm sức khỏe tổng quát giúp chúng ta đánh giá chung được tình trạng sức khỏe bản thân, đồng thời phát hiện sớm những bệnh thường gặp như: bệnh lý về gan, thận, tiểu đường, mỡ máu…

Thông qua những kết quả xét nghiệm này, bác sĩ sẽ tư vấn về khả năng mắc bệnh và gợi ý về chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp với sức khỏe bạn.

goi-xet-nghiem-suc-khoe-tong-quat

2.2. Phát hiện sớm nguy cơ gây bệnh

Với một số bệnh lý, giai đoạn đầu sẽ không có biểu hiện rõ ràng, đặc biệt là các bệnh Ung thư. Theo thống kê, có tới 55% người bệnh đến khám khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Chính vì vậy tỷ lệ điều trị khỏi bệnh là rất thấp.

Công nghệ y học hiện nay đã phát triển tiên tiến, thông qua các xét nghiệm máu, nước tiểu cũng có thể xác định được dấu ấn ung thư để phát hiện được bệnh ở giai đoạn rất sớm và nhanh chóng điều trị.

2.3. Điều trị kịp thời ở giai đoạn khởi phát

Yếu tố gây bệnh trong giai đoạn khởi phát không biểu hiện ra ngoài rõ ràng, chưa gây ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, vì vậy khiến nhiều người chủ quan và không biết để điều trị. Nhưng các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch,… nếu được phát hiện từ giai đoạn sớm sẽ giúp việc điều trị, theo dõi trở nên dễ dàng hơn. 

2.4. Tiết kiệm chi phí

Nhiều người nghĩ rằng bỏ ra một số tiền để xét nghiệm sức khỏe tổng quát là tốn kém vì cảm thấy cơ thể mình vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần, khi phát hiện ra bệnh thì chi phí điều trị có thể gấp lên nhiều lần so với phí khám sức khỏe.

Đặc biệt là với những trường hợp ung thư phải phẫu thuật, xạ trị, chạy thận… số tiền phải chi trả là rất lớn. Do vậy có thể coi rằng việc bỏ tiền để xét nghiệm sức khỏe định kỳ là khoản vốn đầu tư có lợi trong tương lai.

Hơn nữa, việc thực hiện xét nghiệm sức khỏe theo gói đã có phần tiết kiệm hơn so với khám lẻ thông thường. Khách hàng chỉ cần đăng ký theo gói, các danh mục xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu đã có đầy đủ

2.5. Tiết kiệm thời gian

Nhiều người có tâm lý ngần ngại khi phải đến bệnh viện thăm khám do việc chờ đợi, xếp hàng lâu. Hiện nay, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát có thể thực hiện qua phương thức lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế lây nhiễm chéo bệnh. 

Bên cạnh đó, khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, phác đồ điều trị sẽ đơn giản hơn, hiệu quả điều trị cao, không mất nhiều thời gian đến bệnh viện.

goi-xet-nghiem-suc-khoe-tong-quat

3. Xét nghiệm sức khỏe tổng quát ở đâu tốt? 

Là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, Trung tâm xét nghiệm HAPPINY đã và đang triển khai Gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nhằm cung cấp những kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, HAPPINY đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại bậc nhất từ các nước: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đáp ứng nhu cầu xét nghiệm về sinh hóa, huyết học, miễn dịch, vi sinh, sinh học phân tử… Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, HAPPINY hội tụ đội ngũ các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành xét nghiệm với chuyên môn giỏi và kinh nghiệm phục vụ hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài nước.

4. Danh mục Gói xét nghiệm tổng quát

Gói xét nghiệm tổng quát của HAPPINY sẽ giúp bạn phát hiện sớm một số bệnh như: bệnh lý về máu, bệnh lý về gan, thận, xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu, dung nạp glucose máu, gan nhiễm mỡ,… Đồng thời, xét nghiệm sẽ xác định được dấu ấn các bệnh ung thư như: ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư gan, ung thư tuyến giáp…

Dưới đây là danh mục các xét nghiệm trong gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát:

Tên xét nghiệm Cơ bản Nâng cao
Nam Nữ Nam Nữ
Tổng phân tích máu (Complete blood count with parameters)
Giúp phát hiện và chẩn đoán những trường hợp số lượng các tế bào máu thay đổi bất thường: sốt nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm ký sinh trùng, dị ứng, xuất huyết, thiếu máu, ung thư máu…
x x x x
Tổng phân tích nước tiểu 10 thông số (Urine analysis with 10 parameters)
Sử dụng trong các bệnh đái tháo đường, nhiễm ceton,đái nhạt,bệnh gan, mật, thận, bệnh viêm đường tiết niệu, đái máu,… phát hiện sớm ngộ độc thai nghén
x x x x
Xét nghiệm chức năng gan (Liver function tests): AST(SGOT), ALT (SGPT), GGT
Các bệnh về gan: viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan (viêm gan siêu virus, viêm gan do uống rượu…)
x x
Xét nghiệm chức năng gan (Liver function tests): AST(SGOT), ALT (SGPT), GGT, Bilirubin TP, Bilirubin TT, Bilirubin GT
Đánh giá chức năng và tổn thương của tế bào gan, mật, giúp phát hiện sớm, chẩn đoán và theo dõi điều trị những tổn thương và bệnh lý của gan, mật
x x
Xét nghiệm chức năng thận (Kidney function tests): Urea, Creatinine
Đánh giá chức năng thận giúp phát hiện sớm, chẩn đoán và theo dõi điều trị những tổn thương và bệnh lý của thận
x x x x
Xét nghiệm đường máu (Blood glucose test): Glucose,
Đánh giá nồng độ đường máu và chẩn đoán bệnh đái tháo đường, theo dõi bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh nhân hạ đường huyết.
x x
Xét nghiệm đường máu (Blood glucose test): Glucose, HbA1c
Đánh giá nồng độ đường máu và chẩn đoán bệnh đái tháo đường, theo dõi bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh nhân hạ đường huyết.
Đánh giá mức độ đường huyết trung bình trong vòng 2-3 tháng gần nhất
x x
Xét nghiệm mỡ máu (Blood lipid tests): Cholesterol, Triglyceride
Phát hiện hội chứng rối loạn chuyển hóa Lipid, nguy cơ vữa xơ động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim…
Kiểm tra lượng mỡ máu nhằm sớm ngăn ngừa những bệnh do mỡ máu
x x
Xét nghiệm mỡ máu (Blood lipid tests): Total Cholesterol, Triglyceride, LDL-c, HDL-c
Đánh giá chức năng chuyển hóa mỡ, giúp phát hiện, chẩn đoán và theo dõi điều trị những trường hợp có rối loạn chuyển hóa mỡ – yếu tố nguy cơ cho những bệnh của tim và mạch máu
x x
Xét nghiệm viêm gan B, C (Hepatitis B, C surface Antigen test): HbsAg, HCVAb (test nhanh)
Phát hiện kháng nguyên bề mặt của Virus viêm gan B, C trong máu để xác định những trường hợp đã bị nhiễm Viên gan B, Viên gan C
x x
Xét nghiệm viêm gan B, C (Hepatitis B, C surface Antigen test): HbsAg, HCVAb (Cobas)
Phát hiện kháng nguyên bề mặt của Virus viêm gan B, C trong máu để xác định những trường hợp đã bị nhiễm Viên gan B, Viên gan C
x x
Xét nghiệm Acid Uric máu (Blood Uric Acid test) Acid Uric
Đo lường Acid Uric trong máu, phát hiện những trường hợp Acid Uric máu cao, bệnh Gout
x x x x
PSA Total
Chẩn đoán sớm dấu ấn ung thư tiền liệt tuyến
x x
CA 125
Chẩn đoán sớm và theo dõi ung thư tử cung, buồng trứng
x x
CA 153
Chẩn đoán sớm và theo dõi ung thư vú
x x
Tầm soát ung thư đại tràng, trực tràng: CEA
Tăng trong ung thư đường tiêu hóa như ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụy, đại trực tràng, vú, buồng trứng, cổ tử cung, tuyến giáp,…
x x
CA 72-4
Chẩn đoán sớm ung thư dạ dày
x x

Gói xét nghiệm tổng quát sức khỏe là phù hợp với tất cả mọi người, cần thực hiện định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần và duy trì thực hiện cả khi cơ thể khoẻ mạnh bình thường. HAPPINY có phân chia các gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản hoặc nâng cao một cách khoa học và đa dạng để phù hợp với nhu cầu đối tượng khách hàng. 

Để được tư vấn chi tiết và đăng ký xét nghiệm, khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE 024 9999 2020 hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY