Xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tổng quát giúp phát hiện các bệnh thông thường và giúp bạn tầm soát được bệnh sớm. Xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu tiền? Cần làm những gì trước khi xét nghiệm tổng quát?

Xét nghiệm tổng quát là những xét nghiệm thường được chỉ định trong nhiều trường hợp khám chữa bệnh. Xét nghiệm này giúp phát hiện các bệnh thông thường và còn được sử dụng trong các trường hợp tầm soát sớm các bệnh lý, khám tiền hôn nhân, khám sức khỏe tổng quát…

 Vì sao nên xét nghiệm máu tổng quát định kỳ?

Xét nghiệm máu tổng quát có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với sức khỏe bản thân. Nếu các bệnh lý nghiêm trọng không được phát hiện sớm, khi phát hiện đã ở mức độ nặng thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, tốn kém và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

xet-nghiem-tong-quat-bao-nhieu-tien
Nên thực hiện xét nghiệm tổng quát định kỳ

Theo đó, việc xét nghiệm máu tổng quát định kỳ giúp mỗi người hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, bởi khi đi khám sức khỏe, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện thông qua khám tổng quát.

Việc phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm sẽ có cơ hội điều trị, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Ngoài ra, từ việc dự đoán sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh, người khám sức khỏe sẽ được hướng dẫn thay đổi, điều chỉnh lối sống, chế độ dinh dưỡng phù hợp để nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Thế nào là xét nghiệm tổng quát?

Trước khi trả lời câu hỏi khám xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu xem thế nào là xét nghiệm tổng quát nhé!

Xét nghiệm tổng quát là xét nghiệm giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, đồng thời có thể phát hiện sớm được các bệnh lý. Từ đó đưa ra phương pháp cải thiện hoặc điều trị ngay từ khi khi có mầm bệnh, triệu chứng ban đầu.

Xét nghiệm tổng quát bao gồm những gì? Có rất nhiều loại xét nghiệm cần làm trong một bản xét nghiệm tổng quát đó là: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm đường máu, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm men gan, xét nghiệm viêm gan B,C, …

Ngoài ra còn phát hiện được các căn bệnh mãn tính như: Bệnh về tim mạch,ung thư tiểu đường,… Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch điều trị hiệu quả, tăng khả năng khỏi bệnh, ngăn chặn sự phát triển và biến chứng xảy ra. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và tiền bạc so với việc để bệnh phát triển đến giai đoạn nặng hơn.

xet-nghiem-tong-quat-bao-nhieu-tien2
Có nhiều xét nghiệm cần làm khi thực hiện xét nghiệm tổng quát

Cần làm gì trước khi xét nghiệm?

Nhịn ăn trước khi xét nghiệm

Với một số xét nghiệm, bạn cần nhịn ăn trước khi thực hiện từ 4-6 tiếng  như xét nghiệm kiểm tra bệnh liên quan đường và mỡ (đái tháo đường), bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…), bệnh về gan mật.

Tránh sử dụng rượu bia và chất kích thích

Người bệnh cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… vài tiếng đồng hồ trước khi lấy máu xét nghiệm.

Thời điểm lấy máu xét nghiệm tốt nhất

Với các loại xét nghiệm máu, thời điểm lấy mẫu máu tốt nhất là buổi sáng. Khi lấy mẫu máu, trong vòng 12 tiếng trước đó cần nhịn ăn, không uống nước ngọt, nước hoa quả, sữa, rượu chè…

Chi phí xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu tiền?

Với mỗi trung tâm thì sẽ có mức giá chi phí xét nghiệm tổng quát khác nhau tùy thuộc vào từng gói khám mà khách hang lựa chọn.

Để biết chi tiết chi phí xét nghiệm tổng quát tại Happiny bao nhiêu tiền, quý khách hang có thể tham khảo qua link chi tiết sau đây!

Bảng giá chi tiết: https://happiny.com.vn/bang-gia-dich-vu/

Còn lại tùy từng bệnh viện sẽ có thêm các xét nghiệm và chi phí khác nhau.

Hệ thống thiết bị máy móc tại Happiny
Hệ thống máy móc hiện đại tại trung tâm xét nghiệm Happiny

Địa chỉ xét nghiệm tổng quát uy tín

Địa chỉ xét nghiệm sức khỏe tổng quát là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ giới thiệu chi phí xét nghiệm giá rẻ. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc bởi thường giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng dịch vụ kém, máy móc lạc hậu, cho kết quả không chính xác.

Một trong những địa chỉ được nhiều người tin cậy đó là Happiny, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế đảm bảo sẽ thăm khám tận tình cho kết quả chính xác. Ngoài ra trung tâm xét nghiệm Happiny còn trang bị cơ sở vật chất tuyệt vời, máy xét nghiệm hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hi vọng những thông tin trên đây đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được câu hỏi xét nghiệm sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại của 024 9999 2020  để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!