Xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt có thực sự chính xác?

Xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm quan trọng và cần thiết giúp bạn phát hiện những dấu hiệu bệnh tật nguy hiểm, tiềm ẩn trong cơ thể. Mặc dù đây là xét nghiệm khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác hay không?

Xét nghiệm nước tiểu là gì?

Xét nghiệm nước tiểu là gì? Đây là xét nghiệm được tiến hành để phân tích, đánh giá, kiểm tra các thành phần trong nước tiểu, thông qua kết quả xét nghiệm, người bệnh có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời có thể cung cấp một số thông tin như:

Xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác hay không

– Nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu, bàng quang…nếu thấy có xuất hiện máu trong nước tiểu

– Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

– Phát hiện các tổn thương của thận nếu xét nghiệm nước tiểu thấy có protein

– Bên cạnh đó, nếu sau khi chẩn đoán, kết quả xét nghiệm cho những dấu hiệu không khả quan, bệnh nhân sẽ có thể được chỉ định làm thêm những xét nghiệm khác để xác định bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác không?

Xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác không? Câu trả lời là khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt nếu bạn làm xét nghiệm nước tiểu thì kết quả sẽ không được chính xác.

Nguyên nhân là do máu kinh nguyệt có thể lẫn vào nước tiểu làm thay đổi thành phần và tính chất của nước tiểu khi đó xét nghiệm phân tích sẽ bị ảnh hưởng. Bác sĩ sẽ khuyên thực hiện trong một ngày khác và cần sạch kinh để phản ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến phương pháp xét nghiệm này là việc sử dụng thuốc lợi tiểu, vitamin C liều cao với kháng sinh tetracycline… Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Lựa chọn các cơ sở uy tín giúp người khám được đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của mình đồng thời được hỗ trợ tư vấn về vấn đề xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác hay không?

Xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác hay không

Khi nào cần xét nghiệm nước tiểu?

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện các xét nghiệm nước tiểu vì một số lý do dưới đây:

– Để kiểm tra sức khỏe tổng thể: Đây là xét nghiệm thường quy định khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm tra thai kỳ, giúp sàng lọc một số bệnh rối loạn như bệnh đái tháo đường, thận…

– Chẩn đoán bệnh: Khi bạn đến khám bệnh vì một triệu chứng bất thường nào đó (đau bụng, tiểu đau, sốt,…), các xét nghiệm nước tiểu sẽ được tiến hành.

Ngoài ra, khi kinh nguyệt của bạn bị trễ, rất có thể bạn đã mang thai. Để kiểm tra nhanh chóng, bạn có thể mua các que thử thai tại các hiệu thuốc để kiểm tra. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn chính xác.

Xét nghiệm nước tiểu có phải nhịn ăn không?

Không nên ăn uống trước khi đi xét nghiệm bởi xét nghiệm nước tiểu chỉ cho kết quả chính xác khi người bệnh nhịn đói 4 – 6 giờ trước khi làm xét nghiệm nước tiểu hoặc không ăn sáng sau khi ngủ dậy.

Và đặc biệt, bạn không nên ăn những loại thực phẩm có thể khiến nước tiểu đổi màu. Do sau khi ăn, lượng chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường glucose để ruột hấp thụ và biến đổi năng lượng nuôi cơ thể. Và lúc này lượng đường hoặc mỡ trong máu tăng lên rất cao, nếu tiến hành xét nghiệm, kết quả thu được sẽ không chính xác.

Trên đây là những thông tin về xét nghiệm nước tiểu mà trung tâm xét nghiệm Happiny chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nhiều câu hỏi mà bạn đọc thắc mắc như xét nghiệm nước tiểu khi có kinh nguyệt chính xác hay không? Xét nghiệm nước tiểu có phải nhịn ăn không cũng được giải đáp. Để được tư vấn trực tiếp tại Happiny, bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 090 170 2858.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!