Xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu chính xác, uy tín?

Xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. Bởi có rất nhiều chị em có nhu cầu xét nghiệm nội tiết vẫn còn băn khoăn, lo lắng về vấn đề chi phí. Điều này khiến họ chần chừ chưa quyết định việc thăm khám cho mình.

Xét nghiệm nội tiết là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là việc thực hiện một loạt các xét nghiệm nhỏ nhằm đánh giá và theo dõi chức năng, tình trạng hoạt động cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng.

Từ những việc thăm khám này các chuyên gia, bác sĩ sẽ nắm bắt được tình hình nội tiết tố của chị em. Và đưa ra các hướng điều trị phù hợp. Vậy nên, việc lựa chọn xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu là đặc biệt quan trọng.

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-o-dau
Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì

Xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào, vào ngày nào?

Bên cạnh việc tìm địa chỉ xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu uy tín thì thời điểm xét nghiệm cũng được nhiều chị em quan tâm. Nội tiết tố nữ của người phụ nữ không phải lúc nào cũng giống nhau mà thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế, xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện vào nhiều ngày khác nhau:

  • Trong ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của vòng kinh: Thực hiện xét nghiệm chỉ sổ FSH và LH.
  • Trong ngày thứ 21 của vòng kinh 28 ngày: Thực hiện xét nghiệm chỉ số progesterone (PRG).

Xét nghiệm chỉ số prolactin, testosterone và estrogen có thể thực hiện ở bất kỳ ngày nào trong vòng kinh, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm.

Trước khi xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Thông thường khi đi xét nghiệm máu, người bệnh cần được chỉ định phải nhịn ăn buổi sáng, vì vậy việc chị em thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên theo lời khuyên của các bác sĩ, đi xét nghiệm nội tiết tố không cần thiết phải nhịn ăn sáng, đương nhiên là nếu như người bệnh vẫn chủ ý nhịn thì cũng không có vấn đề gì.

Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm những gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm 7 xét nghiệm chính, đó là xét nghiệm chỉ số FSH, LH, testosterone, estrogen, prolactin, progesterone và AMH.

xet-nghiem-noi-tiet-to-nu-o-dau
Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm những gì

Xét nghiệm nội tiết tố nữ FSH

Hoocmon này đóng vai trò kích thích sự phát triển của noãn bào. Đồng thúc đẩy sự hoạt động tiết Estrogen. Đây là loại xét nghiệm nhằm đánh giá chức năng của trứng. Là căn cứ xác định nữ giới có mắc hội chứng buồng trứng đa nang hay không.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ LH

Đây là loại hoocmon có tác dụng là chín noãn bào và giải phóng trứng. Nếu nồng độ LH quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Có thể hình thành nên buồng trứng đa nang.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Testosterone

Testosterone là loại hoocmon giúp nữ giới có cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy sự ham muốn. Nếu nồng độ này vượt ngưỡng thông thường sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Estrogen

Đây là nội tiết tố đóng vai trò quan trọng nhất, quyết định sự mềm mại, uyển chuyển hay cá tính, mạnh mẽ của nữ giới. Nếu nồng độ này quá cao sẽ gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, tâm lý bất ổn, gia tăng nguy cơ ung thư vú.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Prolactin

Nếu nồng độ Prolactin quá cao sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh. Vì vậy, đây là một loại xét nghiệm không thể bỏ qua khi xét nghiệm nội tiết tố.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Progesterone

Progesterone có tác dụng kích thức sự phát triển của niêm mạc tử cung và bảo vệ sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, xét nghiệm này có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu nồng độ Progesterone quá thấp có thể làm giảm tỷ lệ mang thai. Gây vô sinh- hiếm muộn.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ AMH

Nhằm đánh giá khả năng, chức năng hoạt động của buồng trứng. Vì vậy, trong hoạt động xét nghiệm nội tiết tố cũng không thể bỏ qua loại xét nghiệm này.

xet-nghiem-tong-quat-bao-gom-nhung-gi
Xét nghiệm nội tiết tố nữ uy tín tại Happiny

Xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu uy tín?

Xét nghiệm nội tiết nữ ở đâu để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả cao? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người và Happiny chính là câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Khi đến với trung tâm xét nghiệm Happiny, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, tại đây mọi quy trình xét nghiệm đều được đảm bảo thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo bài bản. Cùng với hệ thống máy móc xét nghiệm uy tín, hiện đại bậc nhất.

Sức khỏe là vốn quý, là điều kiện tiên quyết để cuộc sống hạnh phúc. Chính vì thế, Happiny muốn dành món quà ý nghĩa này tới Quý khách hàng với niềm trân trọng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài 024 9999 2020 để được hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!